03 tháng 8, 2020

Microsoft cho nhân viên làm việc ở nhà đến hết năm 2020Microsoft cho nhân viên làm việc ở nhà đến hết năm 2020

Microsoft vừa thông báo kế hoạch mở lại hoàn toàn các văn phòng tại Hoa Kỳ sớm nhất là vào tháng 1 năm 2021.

Các nguồn tin thân cận cho biết Microsoft đã chọn ngày 19 tháng 1 năm 2021 là ngày sớm nhất có thể để các văn phòng tại Hoa Kỳ mở cửa cho nhân viên. Gã khổng lồ phần mềm hiện đang lên kế hoạch cho việc mở lại các văn phòng theo từng giai đoạn và Microsoft đã soạn thảo một lộ trình 6 giai đoạn cho việc trở lại làm việc của nhận viên.

Microsoft cho nhân viên làm việc ở nhà đến hết năm 2020

Giai đoạn sáu của kế hoạch này sẽ là khi các văn phòng sẵn sàng mở cửa cho nhân viên trở lại làm việc. Các văn phòng của Microsoft sẽ chỉ quay trở lại hoạt động bình thường khi hầu hết các hạn chế được áp dụng trong đợt bùng phát COVID-19 đã được dỡ bỏ và thông tin về sức khỏe cho thấy hãng công nghệ này có thể quay trở lại hoạt động bình thường.

Dưới đây là sáu giai đoạn mà Microsoft đưa ra:

Giai đoạn 1: đóng cửa

Giai đoạn 2: bắt buộc làm việc tại nhà

Giai đoạn 3: khuyến khích làm việc tại nhà được khuyến khích

Giai đoạn 4: mở cửa trở lại một cách dè dặt

Giai đoạn 5: mở cửa trở lại với những hạn chế

Giai đoạn 6: mở cửa trở lại hoàn toàn

'Tại Hoa Kỳ, chúng tôi đã xác định rằng ngày kích hoạt sớm nhất cho Giai đoạn 6 là ngày 19 tháng 1 năm 2021', dẫn lời của Kurt DelBene, người đứng đầu bộ phận chiến lược công ty của Microsoft, 'mục tiêu của chúng tôi cho Giai đoạn 6 là quay trở lại hoạt động bình thường nhưng vẫn sẵn sàng trở lại giai đoạn trước đó nếu có một đợt bùng phát virus mới'.

Microsoft cho nhân viên làm việc ở nhà đến hết năm 2020

Microsoft ban đầu cho phép nhân viên của hãng làm việc tại nhà vào tháng 3 trước khi thực thi một công việc bắt buộc từ chính sách nhà vì đại dịch lan rộng khắp Seattle. Công ty hiện đang ở giai đoạn hai của kế hoạch 6 giai đoạn ứng phó với dịch Covid-19, đó là làm việc bắt buộc tại nhà.

Microsoft cho nhân viên làm việc ở nhà đến hết năm 2020

Microsoft không phải là hãng công nghệ duy nhất cho nhân viên làm việc tại nhà cho đến năm 2021. Google đang lên kế hoạch để nhân viên của họ làm việc từ xa cho đến tháng 7 năm 2021 và nhân viên của Apple sẽ không trở lại văn phòng cho đến đầu năm sau. Nhân viên của Facebook cũng được phép làm việc từ xa cho đến cuối năm 2020 và Amazon cho phép nhân viên làm việc tại nhà cho đến tháng 1 năm 2021.


SHARE THIS

Author:TrungCLN -

Trungcln Tin Tức Mới Nhất - Thông Tin Nhanh, Chính Xác Được Cập Nhật Hàng Giờ. Đọc Báo Tin..

0 nhận xét: